TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VINH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÔNG TÁC AN NINH TRẬT TỰ VÀ PHỐI HỢP QUẢN LÝ SINH VIÊN NỘI, NGOẠI TRÚ NĂM 2022
09/12/2022 06:44
Sáng ngày 08 tháng 12 năm 2022, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức Hội nghị công tác An ninh trật tự và phối hợp quản lý sinh viên nội, ngoại trú năm 2022. Đây là Hội nghị thường niên của Nhà trường nhằm đánh giá, tổng kết công tác quản lý học sinh, sinh viên, An ninh trật trường học, nội trú, ngoại trú trong thời gian qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho thời gian tới.
TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VINH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÔNG TÁC AN NINH TRẬT TỰ VÀ PHỐI HỢP QUẢN LÝ SINH VIÊN NỘI, NGOẠI TRÚ NĂM 2022

 

       TS Phạm Hữu Truyền - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

      Tham dự Hội nghị, về phía đại biểu, khách mời có đồng chí Nguyễn Xuân Hòa – Cán bộ Phòng PA03, Công an tỉnh Nghệ An; đồng chí Nguyễn Thanh Tài – Phó Đội trưởng Đội An ninh thành phố Vinh; đồng chí Nguyễn Danh Phương – Phó Chủ tịch UBND phường Hưng Dũng; đồng chí Trần Trọng Bình – Phó trưởng Công an phụ trách công an phường Hưng Dũng; đồng chí Lê Khắc Hậu -  Phó Chủ tịch Công an phường Trường Thi; đồng chí Bùi Đức An – Phó Công an phường Trường Thi; đồng chí Nguyễn Ngọc An – Công an khu vực phường Trường Thi cùng các đồng chí Khối trưởng, Khối phó, phụ trách an ninh của 11 khối thuộc phường Hưng Dũng, Bến Thủy, Trường Thi có sinh viên Nhà trường hiện đang cư trú.

     Về phía trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh có TS. Thái Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch Hội đồng trường; TS. Phạm Hữu Truyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường – Chủ trì Hội nghị; các thầy giáo, cô giáo đại diện Lãnh đạo các Khoa, Phòng chức năng và các giảng viên quản lý sinh viên tại các Khoa cùng các em sinh viên tham dự.

       Tại Hội nghị, đại biểu đã được nghe Báo cáo tổng kết công tác anh ninh trật tự và quản lý sinh viên nội, ngoại trú năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Công tác quản lý sinh viên ở nội, ngoại trú luôn là một trong những công tác được Nhà trường chú trọng và quan tâm, nhất là trong bối cảnh các vấn đề xã hội ngày càng có nhiều biến động khó lường. Đặc biệt, sau diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc đi lại, học tập của sinh viên. Nhà trường thường xuyên kiểm tra định kỳ, đột xuất tình hình ăn ở, sinh hoạt và học tập của sinh viên nội trú. Đồng thời, phối hợp với Công an, chính quyền địa phương tiếp giáp trường tổ chức kiểm tra sinh viên ngoại trú để nắm bắt tình hình sinh viên, thường xuyên lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, những thông tin phản ánh từ sinh viên để có những biện pháp kịp thời nhằm phục vụ và hỗ trợ sinh viên.

       Tại hội nghị, các đồng chí Công an tỉnh Nghệ an, Công an thành phố Vinh, Công an các phường và các đồng chí Tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn cũng đã trao đổi nhiều ý kiến góp phần thực hiện hiệu quả sự phối hợp với Nhà trường trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, quản lý sinh viên nội, ngoại trú, chỉ ra những khó khăn trong công tác quản lý sinh viên ngoại trú trong bối cảnh tình hình an ninh chính trị, kinh tế xã hội đang còn nhiều khó khăn, phức tạp; số lượng sinh viên ngoại trú của trường rất đông; nhiều sinh viên có thói quen thay đổi chỗ ở; một số nhà trọ không có chủ nhà trực tiếp quản lý sinh viên … ảnh hưởng không nhỏ đến công tác quản lý và giáo dục sinh viên. Đồng thời, các đại biểu đã kiến nghị đề xuất các biện pháp, giải pháp nhằm thực hiện công tác công tác An ninh trật tự và phối hợp quản lý sinh viên nội, ngoại trú chặt chẽ, hiệu quả hơn trong thời gian tới.

       Kết luận Hội nghị, TS. Phạm Hữu Truyền – Hiệu trưởng Nhà trường cám ơn sự quan tâm, phối hợp của các đồng chí Công an tỉnh Nghệ An, Công an thành phố Vinh, công an các phường, các tổ dân phố đã tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho sinh viên. Đồng chí yêu cầu Phòng Công tác Học sinh - Sinh viên cần tăng cường công tác kiểm tra nội, ngoại trú, phối hợp với chính quyền và công an các cấp kiểm tra sinh viên ngoại trú định kỳ; phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các cơ quan, chính quyền các cấp ở địa phương nơi có sinh viên của trường ở ngoại trú; Tạo đầu mối nắm bắt kịp thời thông tin giữa 4 bên: Nhà trường – Cơ quan địa phương – Chủ nhà trọ và sinh viên; ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong công tác quản lý sinh viên nội, ngoại trú để giảm các thủ tục hành chính cho sinh viên và thuận tiện trong công tác quản lý. Nhà trường mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự phối hợp, ủng hộ, giúp đỡ của chính quyền địa phương, khối phố và nhân dân để học viên, sinh viên của Nhà trường có thêm nhiều điều kiện sinh hoạt và yên tâm học tập, rèn luyện

Nguồn: Theo Website Trường ĐHSPKT Vinh