NHÓM DỰ ÁN KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VINH ĐOẠT GIẢI TẠI CUỘC THI "TÌM KIẾM KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO NGHỆ AN MỞ RỘNG NĂM 2022".
09/12/2022 03:22
Tối ngày 26/11/2022, Sở Khoa học và Công nghệ, Đài Truyền hình Nghệ An và Trường Đại học Vinh phối hợp tổ chức Lễ trao giải cuộc thi "Tìm kiếm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An mở rộng năm 2022".
NHÓM DỰ ÁN KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VINH ĐOẠT GIẢI TẠI CUỘC THI

 

      Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An mở rộng năm 2022 (Techfest Nghệ An open 2022) có chủ đề “Chuyển đổi số với khởi nghiệp sáng tạo”. Đây là chương trình tìm kiếm và hỗ trợ các cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo do người Nghệ An sáng lập hoặc đồng sáng lập ở trong nước và quốc tế hoặc những người yêu mến Nghệ An sẽ khởi nghiệp tại Nghệ An.

      Techfest Nghệ An Open 2022 hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội bằng việc ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số góp phần tạo sự đột phá trong công tác cải cách hành chính và đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của Nghệ An trong trạng thái bình thường mới.

      Đến với Cuộc thi này, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh có bốn nhóm dự án tham gia. Trong đó, hai Dự án của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh lọt vào Chung kết Cuộc thi. Dự án “Thiết bị bảo vệ xe hơi thông minh CP22” của nhóm tác giả Lê Tiến Hiếu, Phạm Minh Tâm, Nguyễn Thị Thơ, Nguyễn Tiến Mạnh, Phan Đắc Hoàng đã vinh dự dành Giải Khuyến khích của Cuộc thi và Dự án “MAQ - Ứng dụng chăm sóc xe máy” của nhóm tác giả  Nguyễn Bá Thuận, Đậu Cao Anh, Hoàng Duy Mạnh, Nguyễn Văn Quân dành Giải Tiềm năng Cuộc thi.

     Điểm đặc biệt của thiết bị bảo vệ xe thông minh CP22  của Nhóm tác giả Lê Tiến Hiếu là sản phẩm tích hợp nhiều giải pháp công nghệ tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực IOT giải quyết tối đa các nhu cầu mà khách hàng mong muốn trong việc bảo vệ xe hơi. Sản phẩm sẽ là bước đột phá công nghệ quan trọng trong ngành công nghiệp phụ trợ các loại xe. Các đánh giá của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực IOT, công nghệ ô tô, nghiên cứu thị trường cho thấy đây là sản phẩm tiềm năng, nếu được đầu tư đúng mức có thể mang lại kết quả kinh doanh cao, đóng góp lớn vào nền tảng khoa học công nghệ của Tỉnh nhà.

     Vinh dự nhận được Giải thưởng từ Cuộc thi lớn của Tỉnh Nghệ An, đây không chỉ là niềm vui, niềm hạnh phúc đối với hai Nhóm tác giả đoạt giải mà còn là niềm tự hào cho tập thể Nhà trường trong công tác khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và nghiên cứu khoa học trong những năm vừa qua. Hi vọng rằng, giải thưởng lần này sẽ là bước khởi đầu suôn sẻ, tạo động lực cho chuỗi các cuộc thi khởi nghiệp tiếp theo của Trường Đại học Sư phạm Vinh, hứa hẹn thầy và trò Nhà trường sẽ tiếp tục chinh phục các cuộc thi khởi nghiệp với quy mô lớn hơn nữa trong thời gian tới.

Nguồn: Theo Website Trường ĐHSPKT Vinh