LỄ BẾ GIẢNG, TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP VÀ NGÀY HỘI VIỆC LÀM NĂM 2023
20/06/2023 11:10
Sáng ngày 17/6/2023, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng, trao bằng tốt nghiệp và Ngày hội việc làm năm 2023 cho gần 400 Tân kỹ sư, Tân Cử nhân của Nhà trường.
LỄ BẾ GIẢNG, TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP VÀ NGÀY HỘI VIỆC LÀM NĂM 2023

 

     Khoảng 7h00 sáng, sân trường của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh rộn ràng và tập nập, có rất nhiều quý Phụ huynh và sinh viên có mặt từ sớm để chụp ảnh ghi dấu khoảnh khắc ý nghĩa của ngày Lễ tốt nghiệp. Những bó hoa tươi thắm và những nụ cười rạng rỡ chính là màu sắc điểm tô lên sự thành công của buổi Lễ tốt nghiệp 2023.

    Dự buổi lễ có bà Hồ Thị Châu Loan – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An; Đại diện Lãnh đạo các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn; Đại diện Lãnh đạo các Tập đoàn, Doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng tham dự.

     Về phía Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh có, TS. Thái Anh Tuấn  - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Phạm Hữu Truyền – Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Cao Danh Chính – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; TS. Thái Hữu Nguyên – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ; Phó Hiệu trưởng; Đại diện Lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể; các giảng viên, Quý phụ huynh và gần 400 Tân Kỹ sư tốt nghiệp năm 2023.

     Lễ trao bằng tốt nghiệp là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của các sinh viên. Trong niên khóa này, mặc dù Nhà trường đã đối mặt với những khó khăn, thách thức trong bối cảnh đại dịch Covid -19 nhưng Nhà trường đã kịp thời, linh hoạt chuyển đổi các hình thức đào tạo, đảm bảo đúng tiến độ, đúng quy định, tạo thuận lợi cho sinh viên được tốt nghiệp theo đúng kế hoạch. Tin tưởng rằng với tấm bằng tốt nghiệp và những giá trị  các Tân Kỹ sư tích lũy trong quá trình học tập tại Trường, các em sẽ gặt hái được nhiều thành công trên con đường lập thân, lập nghiệp trong tương lai.

     Trong số các Tân Kỹ sư tốt nghiệp năm 2023, đã có rất nhiều sinh viên đã có việc làm ở các công ty, doanh nghiệp. Cũng tại buổi Lễ này, Nhà trường đã kết hợp tổ chức Ngày Hội việc làm năm 2023 nhằm tạo điều kiện cho các Tân Kỹ sư gặp gỡ các doanh nghiệp tuyển dụng, tìm hiểu và đăng ký ứng tuyển việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

    Theo TS. Phạm Hữu Truyền - Hiệu trưởng Nhà trường, đây là một minh chứng sinh động thể hiện rõ mục tiêu đúng đắn của Nhà trường trong đào tạo theo hướng ứng dụng nghề nghiệp, Nhà trường gắn liền với Doanh nghiệp; lấy tiêu chí sinh viên có việc làm là thước đo để đánh giá về kết quả đào tạo của Nhà trường, cũng như thể hiện cam kết trách nhiệm của Nhà trường trước xã hội, doanh nghiệp và các bậc phụ huynh, sinh viên.

    Có mặt tại buổi lễ này, Đại diện Tập đoàn TH cho biết đã hợp tác với Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh trong nhiều năm qua, Tập đoàn TH đánh giá cao sinh viên của Trường có kiến thức nền tảng tốt, có kỹ năng mềm và khả năng thích ứng được với công việc ngay sau khi tốt nghiệp. Đây sẽ là cơ hội tốt để Nhà trường và các Doanh nghiệp cọ xát tìm hiểu nhu cầu của nhau để từ đó có những trao đổi, chia sẻ, điều chỉnh và hợp tác để các bên đều có lợi và hướng tới phát triển bền vững.

 

Theo Website trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh