Gặp mặt sinh viên hoàn thành khóa đào tạo Sỹ quan dự bị 2023
29/10/2023 08:15
Sáng ngày 27/10/2023, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã tổ chức gặp mặt và chúc mừng 15 sinh viên Nhà trường đã hoàn thành khoá đào tạo Sỹ quan dự bị tại Trường Quân sự Quân khu 4 năm 2023.
Gặp mặt sinh viên hoàn thành khóa đào tạo Sỹ quan dự bị 2023

 

        Tham dự buổi gặp mặt có Thầy giáo TS Cao Danh Chính – UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Thầy giáo ThS. Phan Xuân Thạch – Trưởng phòng Công tác Sinh viên; Các Thầy Cô giáo đại diện lãnh đạo các phòng Công tác Sinh viên, Đào tạo, Khoa Điện, Khoa Cơ khí động lực, Khoa Cơ khí chế tạo, Khoa Điện tử, Khoa Công nghệ thông tin, BCH quân sự trường, Đoàn thanh niên. Đội ngũ Giáo viên quản lý Sinh viên và sự có mặt của các SQDB của Quân đội nhân dân Việt Nam.

     Phát biểu tại buổi lễ,TS. Cao Danh Chính – Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng đến các bạn đã hoàn thành khóa học Sỹ quan dự bị năm 2023 với kết quả cao và chia sẻ: “Các em đã được đào tạo trong môi trường quân đội chuyên nghiệp, được tôi luyện nếp sống quân đội có tính kỷ luật cao, rèn luyện được ý chí vững vàng để vượt qua mọi khó khăn thử thách và trưởng thành hơn trong công việc và cuộc sống, trở thành những công dân có ích cho xã hội, sẵn sàng tham gia bảo vệ tổ quốc và phát triển đất nước”.

     Việc tuyển chọn nam sinh viên tốt nghiệp đại học đi đào tạo sĩ quan dự bị là chủ trương rất thiết thực của Nhà nước trong bối cảnh hiện nay. Đây là lực lượng quan trọng, là nguồn nhân lực không thể thiếu, nhằm nâng cao chất lượng xây dựng khu vực phòng thủ, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận chiến tranh nhân dân ngày càng vững chắc, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu khi chiến tranh xảy ra.

         Nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác đào tạo sĩ quan dự bị, từ năm 2014 đến 2023, nhà trường đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ mà Bộ Giáo dục Đào tạo, Bộ Quốc phòng, Bộ LĐ – TB & XH giao.

     Năm 2023, nhà trường đã tuyển chọn và bàn giao cho trường quân đội 15 SV tốt nghiệp đại học đào tạo SQDB và đến nay sau gần 4 tháng học tập, các em đã hoàn thành khóa học, hoàn thành nhiệm vụ mà nhà trường cũng như các Bộ ngành giao.

Theo Website Trường Đại học Dư phạm Kỹ thuật Vinh