CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN HỌC TẬP NGOẠI KHOÁ CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC KHOÁ 17 VÀ CAO ĐẲNG KHOÁ 48.
14/05/2023 09:36
Thực hiện Kế hoạch năm 2023, từ ngày 26/4 đến ngày 13/05/2023, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức Chương trình tham quan học tập ngoại khoá cho sinh viên Đại học Khoá 17 và Cao đẳng Khoá 48, tại Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh và Bảo Tàng Quân Khu IV, Nghệ An.
CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN HỌC TẬP NGOẠI KHOÁ CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC KHOÁ 17 VÀ CAO ĐẲNG KHOÁ 48.

 

       Tại đây, các em đã được cán bộ chuyên trách của Bảo tàng khái quát về lịch sử hình thành của bảo tàng, giới thiệu về các hiện vật hiện đang được trưng bày tại đây.Qua phần trình bày của các Hướng dẫn viên đã giúp các bạn sinh viên nhận thức trách nhiệm của công dân Việt Nam, hiểu biết trực quan hơn về hai cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của dân tộc, thông qua những hình ảnh chân thực sinh động của lịch sử được trưng bày tại Bảo tàng. Đồng thời, hiểu hơn về tinh thần cống hiến, hi sinh, phụng sự, khắc phục mọi khó khăn, thử thách của thế hệ cha anh trong các cuộc kháng chiến để các em có cuộc sống thanh bình như hôm nay.

      Buổi học tập ngoại khóa, không chỉ khơi dậy ý thức tự cường, niềm tự hào dân tộc mà còn bồi đắp cho các em tinh thần đoàn kết, tình cảm thiêng liêng trân quý đối với nền hòa bình độc lập tự do của đất nước. Để từ đó, các em không ngừng phấn đấu học tập và rèn luyện để trở thành những công dân có ích cho xã hội, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

     

     Học đi đôi với hành, học gắn liền với trải nghiệm thưc tế là phương châm đào tạo của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh. Nhà trường thiết kế chương trình đào tạo theo định hướng tăng kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức vào thực tiễn, chuyển từ học chủ yếu trên giảng đường sang học ở thực tế. Chương trình tham quan học tập ngoại khoá cho sinh viên là hoạt động được tổ chức thường niên, nhằm tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội áp dụng những kiến thức đã học vào cuộc sống. Đồng thời, giúp sinh viên trau dồi và rèn luyện những kỹ năng mềm phục vụ công việc trong tương lai ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

 Theo Website trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh